Mục đích siêu âm dò cốt thép là định vị cốt thép trong bê tông. Và đo chiều dầy lớp phủ của bê tông. Để ứng dụng trong nghiên cứu cấu trúc của bê tông mà không cần phải phá hủy công trình. Hoặc Khoan Cấy thép; cấy bulong mà không khoan vào thép.  khoan bê tông để tránh thép; kiểm định nâng tầng….Trung tâm thí nghiệm vật liệu xây dựng cung cấp dịch vụ siêu âm dò cốt thép uy tín trên Toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu liên hệ Hotline: 0982 512 385 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Siêu âm dò cốt thép

 

Nội dung chính

Chức năng của máy siêu âm dò cốt thép

  • Đo cường độ của bê tông khi có xung siêu âm.
  • Xác định cường độ bê tông V-R.
  • Xác định độ đồng nhất của vật liệu.
  • Phát hiện các khuyết tật trong bê tông và các vật liệu khác.

Phương thức hoạt động của siêu âm

  • Máy sử dụng chùm sóng siêu âm để đo tần số tự nhiên của xung siêu âm truyền qua bê tông. Khi vật liệu có khuyết tật thì sóng siêu âm sẽ đi xuyên qua. Còn khi bê tông không có khuyết tật thì chùm sóng sẽ phản xạ ngược trở lại. Thông qua mức độ phản xạ mạnh – yếu . Để xác định được độ khuyết tật của vật liệu.
  • Sử dụng kết hợp máy siêu âm bê tông cùng súng bật nẩy sẽ giúp bạn. Có được những thông số kiểm định chính xác hơn. Những chùm sóng truyền sâu hơn giúp đo được kết quả về vị trí cốt thép, vùng bị rỗ. Độ sâu của vết nứt cũng như các vùng bê tông không đồng nhất một cách tốt hơn.

Các bài viết liên quan: Kiểm tra chất lượng bê tông bằng máy siêu âm; súng bật nẩy.

Kiểm tra bê tông bằng máy siêu âm