Bê tông sợi thủy tinh Và bê tông gia cường sợi thủy tinh. Loại vật liệu này được làm từ xi măng, cát sạch, polymer, nước, các chất tạo màu. Và phụ gia hóa dẻo bằng phương pháp đúc khuân và phun. 

Nội dung chính

Những tính năng ưu điểm việt.

Là vật liệu nhẹ: 

Do chứa cát, xi măng, sợi thủy tinh nên bê tông sợi thủy tinh nhẹ hơn rất nhiều lần so với bê tông cốt thép. 

Cường độ chịu lực cao: Cường độ chịu lực nén của bê tông thường là khoảng 30 MPa còn bê tông cốt sợi thủy tinh. Là khoảng từ 50 – 80 MPa. Không chỉ thế cường độ chịu uốn của bê tông này cũng khá cao là 20 – 30 MPa. Bởi thế ngay cả khi dát mỏng loại vật liệu này vẫn có khả năng chịu được lực tác dụng lớn hoàn toàn. Là loại vật liệu thay thế tuyệt vời cho bê tông cốt thép hay các loại đá tự nhiên trong việc hoàn thiện các công trình xây dựng.

 Bê tông sợi thủy tinh

Bê tông sợi thủy tinh

Tiết kiệm kinh tế:

Việc vận chuyển, thi công, bảo dưỡng so với bê tông thông thường dễ dàng hơn rất nhiều lần. Sử dụng loại bê tông này giúp giảm chi phí xây dựng. 

– Chống thấm, chống rêu mốc, chống tia cực tím
– Không bị tác động từ môi trường: thời tiết, nhiệt độ, bão gió, lũ lụt,…
– Chịu được muối nên được ứng dụng trong các dự án gần biển như resort, đê chắn sóng, công trình hải đảo,…

– Tính mỹ thuật cao:

Phương pháp đúc khuân và phun dễ dàng tạo nên nhiều sản phẩm bê tông gia cường. Với hình dạng và màu sắc đẹp như ý. Đáp ứng được yêu cầu cao về vẻ thẩm mỹ của các công trình. Bề mặt bê tông cũng dễ lau chùi giúp cho các công trình luôn đẹp và ấn tượng.

– Thân thiện với môi trường:

Là một vật liệu không nung, hoàn toàn có thể tái sử dụng, hạn chế việc tu bổ công trình. Sự ra đời của bê tông gia cường sợi thủy tinh mang ý nghĩa tích cực trong việc bảo vệ môi trường.

– An toàn khi sử dụng:

Các thành phần làm nên bê tông trang trí không phát sinh ra các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đặc biệt với khả năng chống cháy, bê tông thỏa mãn các yêu cầu về phòng chống chữa cháy trong xây dựng, đảm bảo tạo nên môi trường làm việc an toàn.

Ứng dụng của 

Trang trí ngoại thất:

Trong trang trí ngoại thất, Bê tông cốt sợi thủy tinh GRC được sử dụng để tạo ra những cấu kiện đúc có hình thức đẹp. Với bề mặt dày tối đa là 25 mm. Các sản phẩm này đều có tính chịu lực tốt và không bị ăn mòn.

– Thiết kế các cảnh quan:

thiết kế các cảnh quan trong các dự án xây dựng, các công trình vui chơi giải trí, cải tạo và phát triển đô thị. Các sản phẩm như ghế ngồi, bồn hoa, đài phun nước, tượng đài…Được chế tạo từ vật liệu GRC đều mang lại những hiệu ứng sinh động cho khuôn viên của các công trình xây dựng.
– Trong các cấu kiện nhà (khung, nẹp, bệ, gờ cửa…) để tạo nên sự bền vững cho bề mặt hoàn thiện công trình.
– Xây dựng lắp ghép, module hóa hàng loạt từ các không gian nhỏ tới cả một căn hộ, ngôi nhà.
– Cải tạo các công trình cũ, tăng tính thẩm mỹ, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt. Và kéo dài tuổi thọ công trình. Đồng thời, vẫn giữ được đường nét, màu sắc và chất cảm của kiến trúc công trình cải tạo.