Công ty CP kiểm định chất lượng Xây dựng Toàn Cầu – Las XD 508 cung cấp các thí nghiệm kính cường lực, kính xây dựng với phương châm làm đúng quy trình, trung thực và khách quan.  Cùng với chúng tôi tìm hiểu về kính cường lực để hiểu rõ hơn về thí  nghiệm/ thử nghiệm/ kiểm định kính cường lực. Cụ thể như sau:

Nội dung chính

1. Khái niệm kính cường lực: 

  • Kính cường lực là một loại kính chịu lực an toàn được xử lý bằng nhiệt độ hoặc hóa chất. Nhằm tăng cường khả năng chống chịu của nó so với các loại kính thông thường. Việc tôi kính(nung nóng và làm lạnh đột ngột) khiến cho bề mặt kính được ép chặt và lớp kính ở giữa căng ra. Nhờ đó mà mỗi khi kính cường lực vỡ, nó sẽ vỡ tung ra thành từng miếng tròn nhỏ chứ không thành từng mảnh to, qua đó an toàn hơn hẳn.
  • Vì bản chất an toàn và sức chống chịu dẻo dai. Kính cường lực được sử dụng trong rất nhiều lính vực khác nhau: sản xuất kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà, làm màn hình điện thoại, làm kính chống đạn, …

    Kính xây dựng đáp ứng tính thẩm mỹ, hiện đại và tiện dụng

    Kính xây dựng đáp ứng tính thẩm mỹ, hiện đại và tiện dụng

2. Phân loại kính cường lực:

Kính cường lực có 2 loại: Kính cường lực hoàn toàn và kính bán cường lực.

– Loại 1: Kính cường lực hoàn toàn:

Đây là loại kính được sản xuất theo quy trình hiện đại, tôi nhiệt với nhiệt độ từ  650 đến 700 độ C, được gia nhiệt và làm lạnh bằng khí mát tạo. Đặc biệt, với đặc điểm có độ cứng kinh khủng gấp 4-5 lần so với kính thông thường . Chúng có khả năng chống chịu va đập, nhiệt độ và chịu lực rất tốt. Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng kính cường lực hoàn toàn sẽ bị vỡ vụn không có cạnh sắc nhọn.

–  Loại 2: Kính bán cường lực:

Mặc dù được sản xuất giống với quy trình của kính cường lực hoàn toàn nhưng ở phần gia nhiệt và làm lạnh lại được tạo ra bởi phương thức riêng biệt. Có thể nói, kính bán cường lực cũng là một dạng kính cường lực hoàn toàn nhưng độ cứng và chịu lại bằng ½ so với kính hoàn toàn. Còn xét về độ dẻo thì không kém với kính cường lực hoàn toàn.  Khi bị vỡ, chúng sẽ nứt theo một đường lượn sóng từ tâm chịu lực tác động lên khung kính chứ không gây vỡ nguy hiểm như kính thông thường.

3. Thí nghiệm kính cường lực: 

Để kết luận mẫu thí nghiệm kính cường lực đạt/ không đạt theo yêu cầu TCVN 7455 : 2018 và TCVN 7218: 2018, chúng ta thí nghiệm các chỉ tiêu theo phương pháp thử sau:

TÊN CHỈ TIÊU THÍ NGHIỆMYÊU CẦU KỸ THUẬT
Dung sai chiều dàyTCVN 7219: 2018
Độ cong vênhTCVN 7219: 2018
Khuyết tật ngoại quanTCVN 7218:02
Độ bền va đập bi rơi “khối lượng quả tải  rơi từ độ cao xuống tâm mặt kính”TCVN 7364: 2004
Độ bền va đập bi rơi “khối lượng quả tải  rơi từ độ cao xuống tâm mặt kính”TCVN 7364: 2004
Độ bền va đập con lắc “khối lượng va đập với các độ cao”TCVN 7364: 2004
Ứng suất bề mặtTCVN7455: 2013

 

Quý vị có nhu cầu thí nghiệm kính cường lực, kính xây dựng nhanh chóng, chính xác, kịp thời vui lòng liên hệ:Trung tâm thí nghiệm VLXD – Las XD 508– Địa chỉ: 24 LK4, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0982.512.385– Email: thinghiemvlxd@gmail.com