Thí nghiệm kéo nhổ thép khoan cấy, kéo nhổ bu lông  nhằm mục dích thử khả năng dính bám của vật liệu keo dính giữa bê tông và thép. Xác định cường độ kéo nhổ theo TCVN 9490:2012. Kết quả của thí nghiệm kéo nhổ cho biết chất lượng của vùng mặt của kết cấu và giúp ích trong việc đánh giá lớp bê tông bảo vệ cốt thép.

Nội dung chính

1. Quy trình thực hiện

Chi tiết chèn được đặt vào trước khi đổ hỗn hợp bê tông hoặc chèn vào khi bê tông đã đóng rắn. Để xác định cường độ tại hiện trường, dùng giắc kéo để kéo chi tiết chèn với phản lực tạo bởi vòng kê. Cường độ kéo nhổ được xác định thông qua lực lớn nhất để kéo chi tiết chèn ra khỏi bê tông. Để kiểm tra cường độ đã đạt mức quy định, kéo chi tiết chèn tới giá trị lực quy định.

2. Mẫu kết quả thí nghiệm

TTVị trí thí nghiệmVật liệu nền cấy thépĐường kính lỗ khoanChiều
sâu lỗ khoan
Trạng
thái
Đường kính mẫuKết quả thí nghiệmYêu cầu
Bê tông14100Khô10
Bê tông14100Khô10
Bê tông14100Khô10
Bê tông14100Khô10

3. Lưu ý khi đưa ra kết quả thí nghiệm

  • Mô tả các bất thường trên bề mặt không tương ứng với vòng hoạt động tại vị trí thí nghiệm;
  • Những bất thường trong mẫu thử bị vỡ và trong chu trình gia tải;
  • Phương pháp bảo dưỡng bê tông được sử dụng và độ ẩm của bê tông trong quá trình thí nghiệm;
  • Các thông tin khác trong công việc có thể có ảnh hưởng đến cường độ kéo nhổ.

4. Dịch vụ

Dịch vụ thí nghiệm kéo nhổ thép khoan cấy, kéo nhổ bu lông là một trong những phương pháp của thí nghiệm hiện trường phụ thuộc vào vị trí thí nghiệm và địa điểm công trình, dự án. Báo giá sẽ được cụ thể sau khi khảo sát sơ bộ công trình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với trung tâm thí nghiệm  theo số Hotline 0982 512 385 hoặc Email thinghiemvlxd@gmail.com để được tư vấn hướng dẫn tư vấn cụ thể về dịch vụ

tham khảo: Tiêu chuẩn thí nghiệm thép khoan cấy