Công ty CP kiểm định chất lượng xây dựng Toàn cầu cung cấp dịch vụ thí nghiệm băng cản nước theo TCVN 9407: 2014. Nhằm xác định độ bền kéo, độ giãn dài khi đứt, độ cứng Shore A, khối lượng thể tích.

Nội dung chính

1.Khái niệm:

Băng cản nước PVC được sản xuất từ 100% nhựa PVC nguyên sinh có độ bền cao trong điều kiện sử dụng. Sản phẩm có độ co giãn tốt, chống được ăn mòn của nước, chống ăn mòn hóa chất và ăn mòn kim loại nên độ bền lên tới hàng trăm năm. Là một tấm đúc nhựa PVC cao cấp khi dược thi công đúng kỹ thuật sản phẩm chìm sâu vào trong bê tông và phát huy khả năng chống thấm của mình.

2. Tác dụng của băng cản nước

Băng cản nước thường được biết đến với tác dụng ngăn ngừa nước rò rỉ cũng như bịt các khe nở của những tấm bê tông khi đổ tại chỗ. Song, chúng còn sở hữu một số tác dụng tuyệt vời khác. Cụ thể như:

+ Giúp cho việc thi công những tấm bê tông lớn trở nên dễ dàng hơn

+ Giảm tải đáng kể tình trạng co ngót, giảm hiệu suất nhiệt độ có khả năng thủy hóa xi măng trong khi thực hiện thi công mang kích thước lớn, làm nứt bê tông

+ Với điều kiện khí hậu nước ta, việc dùng băng cản nước trong lúc chống thấm sẽ tạo nên mạch ngừng trong quá trình thi công bê tông liền khối

+ Giúp bạn tiết kiệm được chi phí tối đa, tránh lãng phí nhiều cốt pha

Băng cản nước

Băng cản nước

3. Yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm băng cản nước

– Mẫu lấy từ một cuộn được lựa chọn ngẫu nhiên từ một lô sản phẩm, có thể lấy mẫu trong nhiều cuộn hoặc trong nhiều đơn vị bao gói sao cho việc lấy mẫu là đại diện nhất.

– Chia các mẫu thử thành những tấm mẫu có chiều dài không nhỏ hơn 1 m. Từ các tấm mẫu này, lựa chọn ngẫu nhiên để cung cấp cho từng phương pháp thử. Sau khi lấy mẫu, cân và ghi lại khối lượng của từng viên mẫu thử.

– Số lượng viên mẫu thử được quy định như sau:

TTTên chỉ tiêuSố lượng mẫu thử
1Khối lượng riêng3
2Độ cứng Shore A1
3Cường độ chịu kéo và độ giãn dài khi đứt3
4Thay đổi khối lượng sau khi lão hóa nhiệt3
5Độ bền hóa chấtMôi trường kiềm3
Môi trường nước biển3

4. Thí nghiệm băng cản nước

Thông thường băng cản nước thường thí nghiệm các chỉ tiêu và phương pháp thử như sau:

Chỉ tiêuPhương pháp thử
Độ bền kéoTCVN4509 – 2006
Độ giãn dài khi đứtTCVN4509 – 2006
Độ cứng Shore ATCVN1595-1-07
Khối lượng thể tíchTCVN4866 – 2007

Quý vị có nhu cầu thí nghiệm băng cản nước nhanh chóng, chính xác, kịp thời vui lòng liên hệ:Trung tâm thí nghiệm VLXD – Las XD 508– Địa chỉ: 24LK4, KĐT Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0982.512.385– Email: thinghiemvlxd@gmail.com