Tủ sấy là một trong những thiết bị cần thiết trong phòng thí nghiệm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tủ sấy và dịch vụ hiệu chuẩn tủ sấy cho phòng thí nghiệm.

Nội dung chính

Ứng dụng của tủ sấy phòng thí nghiệm

Hầu hết các phòng thí nghiệm đều có sử dụng tủ sấy, như phòng thí nghiệm. Của nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, nông sản, thủy sản .

Ứng dụng chính của tủ sấy trong phòng thí nghiệm là:

  • Dùng để sấy khô sấy khô các loại nguyên vật liệu trong việc xác định độ ẩm vật liệu.
  • Dùng để sấy khô các loại nguyên vật liệu trong phòng thí nghiệm. Việc này là rất cần thiết, vì sau khi sử dụng các loại dụng cụ phòng thí nghiệm bạn cần vệ sinh để sử dụng lại. Và nếu chúng ta làm khô tự nhiên thì sẽ rất mất thời gian và không hiệu quả.
  • Bên cạnh đó tủ sấy còn giúp bạn diệt khuẩn và tiệt trùng các dụng cụ thí nghiệm. Các sản phẩm đầu vào hoặc đơn giản là một công đoạn cần thiết để diễn ra phản ứng hóa học như mong đợi.
Tủ sấy phòng thí nghiệm cần được hiệu chuẩn trước và trong quá trình sử dụng

Tủ sấy phòng thí nghiệm cần được hiệu chuẩn trước và trong quá trình sử dụng

Quy trình khử trùng dụng cụ đó gồm nhiều giai đoạn như: xử lý dụng cụ trước khi rửa – rửa – khử trùng- bảo quản. Tủ sấy phục vụ trong phòng thí nghiệm được dùng trong việc khử trùng dụng cụ thí nghiệm.

> Tham khảo thêm:

Dịch vụ Hiệu chuẩn & Kiểm định thiết bị phòng LAS

Các loại tủ sấy phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm hiện nay sử dụng 2 loại tủ sấy:

– Tủ sấy đối lưu tự nhiên:

Tủ sấy này phù hợp với các dụng cụ thí nghiệm bằng thuỷ tinh. Được thiết kế bên ngoài có 1 bảng điều khiển có phép chúng ta tuỳ chọn các yếu tố như: nhiệt độ sấy, thời gian sấy và tốc độ gia nhiệt của máy

– Tủ sấy đối lưu cưỡng ép:

tủ sấy sử dụng công nghệ đối lưu cưỡng bức có nhiều tính năng ưu việt hơn tủ sấy đối lưu tự nhiên ở điểm tốc độ gia nhiệt của máy rất nhanh. Độ đồng nhất nhiệt độ trong máy đạt mức độ cao và nhiệt độ máy chính xác gần như hoàn toàn với nhiệt độ chúng ta điều chỉnh. Đặc biệt các tủ sấy đối lưu cưỡng bức chất lượng cao còn có khả năng lập trình chế độ tự động cho từng loại dụng cụ khác nhau.

Sau khi xác định được nhiệt độ cần thiết để sấy sản phẩm , nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại tủ sấy phòng thí nghiệm phù hợp với đặc điểm nghiên cứu và mức chi phí cho đầu tư tủ sấy.

Hiệu chuẩn tủ sấy nhằm giúp phòng thí nghiệm đảm bảo một môi trường nhiệt độ chuẩn xác thích hợp cho các hoạt động thí nghiệm.

Hiệu chuẩn tủ sấy nằm trong dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị đo lường nhiệt tại Phòng LAS phòng thí nghiệm Công ty Toàn Cầu. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG XÂY DỰNG TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 6BT4-2 KĐT Trung Văn, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0982 512 385‬

Hotline : 0988 995 332 | 0941 203 189